สูตรขนมปังหน้ากุ้ง
ขนมปังหน้ากุ้ง เมนูนี้จะเหมือนกับขนมปังหน้าหมูแต่จะเปลี่ยนมาใช้กุ้งแทน รับลองเลยว่าอร่อยไม่แพ้กันแถมยังทำง่ายแบบสุดๆ
วัตถุดิบขนมปังหน้ากุ้ง
สำหรับ 6-8 ชิ้นเวลา 20 นาที
1. ขนมปังแซนวิช 3-4 แผ่น
2. กุ้งสับ 200 กรัม
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชีสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
8. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะวิธีทำขนมปังหน้ากุ้ง
1. ตัดขอบขนมปังทั้ง 4 ด้านออก2. ผสมกุ้งสับ ไข่ไก่ กระเทียม รากผักชี ซีอิ๊ว พริกไทย น้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ทาหน้ากุ้งลงบนขนมปังให้ทั่วแผ่น แล้วเอาไปทอดจนหน้าสุก นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ตัดแบ่งจัดใส่จานเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=4090